Header Ads

Header ADS

ĐÁNH BAY BỆNH XƯƠNG KHỚP CHỈ CẦN ĂN NHỮNG TRÁI CÂY NAY

Chái dừa cung cấp chất khoáng cho hệ xườn khớp

Các đặc tính trong chế độ ăn uống và chữa bệnh của dừa tùy thuộc vào hàm lượng khoáng chất của nó nhất là magie. Cơm dừa chín chứa 32mg magie/100g, Nước dừa chứa 25mg/100g. Phần lớn magie trong cơ thể có trong xương(60%) và cơ 26%, nó góp phần tạo ra độ cứng của xương và sụn của khớp. Thiếu magie trong cơ bắp sẽ dẫn đến chuột rút và dễ bị kích động thần kinh bên canh magie dừa chứa các khoáng chất có tầm quan trọng nhất cho hệ xương như canxi và phót photpho. Dừa là thực phẩm cung cấp các khoáng chất với tỷ lệ hợp lý góp phần làm cho xương khớp và cơ khỏe. Suwe dụng dừa dù là cơm dừa hay nước dừa đều có lợi cho hệ xương trong những trường hợp bao gồm mất canxi trong xương, chứng loãng xương, đau hệ cơ xương do căng thẳng quá mức, hay thiếu thư dãn cơ bắp, nhất là đau lưng. Nhờ tác dụng tái khoáng hóa mà dừa cũng được khuyên dùng trong thời kỳ trẻ mọc răng để tăng cường tạo men răng khỏe mạnh. Điều thú vị là nước dừa hay nước cốt dừa dầu khoáng chất gần bằng cơm dừa, nhưng có mặt lợi là không chứa chất béo. Một lít nước dừa là đủ cung cấp lượng magie trong ngày cho một người lớn.

Video 8 loại trái cây giúp đánh bay bất cứ bệnh xương khớp nào:


Chái táo giúp ngăn ngừa xưng viêm xương khớp

Tác dụng chữa bệnh từ trái táo là cân bằng đường ruột, sử trí tiêu chảy và táo bón, giúp xương chắc khỏe và giúp giảm cholesterol. Táo giàu pectin và đường phức giúp cải thiện sức khỏe tim và điều hòa đường huyết. Táo cũng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất quan trọng giúp giữ xương chắc khỏe. Táo có tác dụng bảo vệ xương Nhờ vào tính năng ngăn ngừa sưng viêm và sản sinh các gốc tự do, hoạt chất phlorizin nhóm flavonoid nhiều trong vỏ táo có thể ngăn chặn tình trạng mất xương trong giai đoạn mãn kinh.

Lê hòa tan axit uric ngăn cản lắng đọng trong ổ khớp nhất là bệnh gout

Qủa lê là loại trái cây chứa nhiều nước, có tính mát, ít gây dị ứng, đồng thời cũng à nguồn dồi dào chất xơ hòa tan, các hoạt chất nhóm beta-carotene và vitamin nhóm B cũng như các khoáng chất vi lượng ở dạng vết như photpho, kali và các nguyên tố hữu cơ khác.
 Lê đỏ giàu hợp chất chống oxy hóa anthocyanin hơn các loại lê có vỏ màu vàng, xanh, màu nâu. Lê chứa hỗn hợp kali, pectin và tannin giúp hòa tan axit uric, cho nên đây là loại quả lý tưởng cho những ai bị bệnh về khớp, như viêm khớp, bệnh gout…

Qủa vả cung cấp canxi cho xương khớp

Qủa Vả khô chứa tất cả các thành phần như quả Vả tươi nhưng chỉ có beta-carotene lại thấp. Vả là nguồn cung cấp canxi, Ăn một quả Vả có thể cung cấp tới 10 phần trăm lượng canxi cần cung cấp mỗi ngày. Canxi đóng vai trò trong việc tăng cường sức khỏe và sự phát triển của xương. Bên cạnh đó thì hàm lượng kali trong quả Vả giúp giảm thất thoát canxi qua đường tiểu bằng cách hấp thu tối đa lượng canxi cần thiết.

Chuối cung cấp kali giúp dẫn chuyền hệ thần kinh, chống lõng xương

Công dụng chữa bệnh của chuối thật đa dụng và cực kỳ tốt cho sức khỏe. Chuối giàu kali một khoáng chất có vai trò trong việc duy trì huyết áp ở mức ổn định và là chất trung hòa axit tự nhiên. Chuối chín chứa 90 phần trăm đường phân giải chậm vì vậy rất thích hợp cho vận động viên và những người bận rộn. Quả chuối giàu kali giúp giảm huyết áp và ngăn ngừa loãng xương. Hoa có thể ăn sống hoặc nấu chín,giàu vitamin C và beta carotene là bài thuốc dân gian để điều trị chứng co thắt khi hành kinh.

Luu chứa enzym ngăn cản tổn thương sụn khớp

Công dụng chữa bệnh của trái lựu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, giúp cho mạch máu đàn hồi, mềm dẻo, ức chế các enzyme gây tổn thương sụn và kháng khuẩn.

Đối với hệ xương khớp lựu giúp tăng cường sức khỏe hệ xương khớp Hoạt chất chống oxy hóa Flavonol có trong lựu giúp giảm hoạt tính của các protein gây ra chứng sưng viêm, như viêm khớp. Dịch chiết lựu tương đương một ly nước ép có thể ức chế quá trình sản sinh enzyme gây tổn thương sụn khớp.

Bơ giúp tạo độ nhờn cho ổ khớp

Công dụng chữa bệnh của trái bơ là giữ cho khớp linh hoạt, giảm huyết áp, cải thiện khả năng sinh sản. Bơ là loại quả đặc biệt do có hàm lượng chất béo cao nhất trong các loại quả. Đối với xương khớp bơ có khả năng kháng viêm. Chất béo từ loại quả này rất độc đáo, bao gồm hoạt chất nhóm phytosterol, một loại hormone thực vật giúp kiểm soát tình trạng sưng viêm. Qủa bơ cũng là nguồn cung cấp dồi dào axit béo omega-3 giúp tạo độ nhờn cho khớp xương, giảm các triệu chứng viêm khớp.

Anh đào giúp giảm đau khớp, an thần và đào thải axit uric,

Anh đào được xem là siêu thực phẩm. Anh đào Montmorency là loại có dược tính cao nhất vì chúng giàu hoạt chất chống oxy hóa giúp kháng viêm, hiệu quả trong việc ngăn chặn bệnh gout. Anh đào giàu các hợp chất chống oxy hóa giúp kháng sưng viêm. Uống một ly nước ép anh đào chua sẽ giúp giảm đau và sưng sau khi vận động nặng. Gout sinh ra do sự tích tụ quá mức axit uric trong máu. Cả hai loại anh đào ngọt và chua đều có khả năng làm giảm các muối urat trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh gout.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.